PHIKANES2515

วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

รู้เท่าทันการรับประทานฮอทด็อก, ที่มาของฮอทด็อกที่ท่านอาจไม่เคยรู้, รู้รักษาสุขภาพต้องใส่ใจในการกินฮอทด็อก, HOT DOG LOVER ต้องคิดก่อนทาน, อาหารจานด่วนกับฮอทด็อก, ณิคกี้ชวนปลูกผัก, ณิคกี้ชวนเพาะเห็ด

http://www.kasetnano.com/ เว็ปไซด์ล่าสุดของทีมงานกี้ ฝากติชมด้วยค่ะ มีสิ่งดีๆ แบ่งปันรอชมอยู่ค่ะ
http://www.phikanesplaza.com  ชมสินค้าเกษตรมากมายไว้บริการทุกท่าน



การทานอาหารในทุกวันนี้ ในยามเร่งด่วน หลายต่อหลายท่านมักเลือกสรรหาอาหารที่ทานง่าย สะดวก และรวดเร็ว แต่จะได้คุณค่าหรือไม่ก็สุดแล้วแต่ เอาหนักท้องเข้าไว้เป็นสำคัญ เอาเป็นว่าวันนี้ดิฉันขอแบ่งปันข้อมูลดีๆ ที่ได้มีผู้หวังดีแบ่งปันมากับสื่อสาธารณะมาเล่าสู่กันฟังอีกต่อแล้วกันนะคะ ซึ่งบางท่านอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า "เจ้าฮอทด็อก"นั้นผู้ผลิตเขาทำมาจากอะไรกันดีกว่านะคะ และที่สำคัญ "ส่วนประกอบที่กว่าจะมาเป็นฮอทด็อก"นั้นมีอะไรบ้าง ดีหรือไม่ดีอย่างไร และก่อนรับประทาน "เราควรจะจัดการเขาก่อนที่จะรับประทานเข้าท้องอย่างไรก่อนดี" งั้นเรามาทำความรู้จัก"ฮอทด็อก" กันเลยดีกว่าค่ะ

ข้อสังเกตสำคัญ :
1) วัตถุดิบที่ใช้ทำ "ฮอทด็อก" มาจากเนื้อส่วนเหลือๆ ที่พ่อค้าขายไม่ได้แล้ว จึงมีคุณภาพต่ำและมีไขมันสุง ซ้ำร้ายเพื่อให้ฮอทด็อกเก็บไว้ได้นาน ผู้ผลิตยังต้องใส่สารฆ่าเชื้อเข้าไปเพื่อป้องกันเนื้อเน่า และเติมสีแดงลงไปเพื่อให้ดูน่ากิน แต่ทั้งสารฆ่าเชื้อและสีแดงเป็นสิ่งแปลกปลอมที่ร่างกายรับไม่ได้ ถ้าสะสมไว้นานๆ ก็อาจทำให้เป็นมะเร็ง

2) ยิ่งฮอทด็อกสีแดงสดเท่าไร ก็ยิ่งเป็นไปได้ว่า เนื้อที่ใช้ทำฮอทด็อกเป็นเนื้อคุณภาพต่ำ สีสันไม่น่าดูหรือใกล้จะเน่าแล้ว ถึงต้องใช้สีสดๆ กลบเกลื่อน

3) เมื่อเนื้อที่ใช้ไม่มีคุณภาพ ผู้ผลิตก็จำเป็นต้องเติมอาหารอย่างอื่นลงไปเพื่อให้เนื้อยืดตัวได้ดี เช่น นม ธัญพืช แป้ง ไขมัน ซึ่งทำให้คนกินอย่างเราอ้วนเอาๆ โดยไม่รู้ตัว
4) ฮอทด็อกทุกชนิดจะมีถุงใสๆ บางๆ เคลือบไว้ชั้นหนึ่ง ถุงนี้ทำมาจากคอลลาเจนสังเคราะห์ซึ่งปกติแล้วทานได้ แต่ถ้าเอาไปปิ้งหรือย่าง ถุงคอลลาเจนนี้จะกลายเป็นสารพิษที่เรียกว่า "อะคริลีไมด์" ซึ่งเป็นยาพิษตัวฉกาจที่จะทำลายระบบประสาท และทำให้เกิดโรคมะเร็ง คนที่ชอบกินไส้กรอกร้อนๆ จึงเท่ากับกำลังอร่อยอยู่บนความเสี่ยงของตัวเอง

 5) กระบวนการปรุงรสของฮอทด็อกมีการใส่ผงชูรสเป็นจำนวนมาก และยังใส่สารไนไตรด์ ซึ่งเป็นสารเคมีตัวแม่ที่จะพาเราไปหาโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร มะเร็งในเม็ดเลือด เนื้องอกในสมอง และมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ จะเห็นว่าบางร้านจะนิยมใช้วิธีการนึ่ง หรือ ทอดแทนการปิ้งหรือย่าง

เพียงเท่านี้ดิฉันก็เชื่อว่าผู้ที่ชื่นชอบการรับประทาน "ฮอทด็อก" คงจะระมัดระวังกันมากขึ้นนะคะ

สนใจเพาะเห็ดไว้รับประทานในบ้าน ปรึกษา ณิคกี้ ซิคะ
โทร.08-9601 5286





















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น